PQA-Bài thuốc Đông Y từ dược liệu quý và những lưu ý khi sử dụng

Mỗi bài thuốc Đông y được lưu truyền từ ngàn đời xưa cho đến nay được điều chế thành rất nhiều loại thảo dược, thảo mộc trong tự nhiên. Và một số thảo dược hay thảo mộc mà chúng ta thường hay nhắc đến trong cuộc sống như là hoàng cầm, đương quy, ích mẫu hay cam thảo, nhân sâm và có rất nhiều người mắc phải sai lầm khi tự ý mua các loại thảo dược này về sắc và tự điều trị các bệnh của bản thân mình. Một số khác thì mắc phải sai lầm khi mua phải các thảo dược giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy hãy cùng Dược Phẩm PQA tìm hiểu một số thảo dược cũng như công dụng của chúng.

Cách kết hợp vị thuốc của PQA

 Một bài thuốc Đông Y có thể có nhiều vị hoặc có một vị mà tạo nên. Một bài thuốc Đông y gồm ba thành phần chính: thuốc chính – chủ dược là vị thuốc nhằm giải quyết bệnh chính, thuốc hỗ trợ để tăng thêm tác dụng của vị thuốc tính, tá dược – để giải quyết những chứng phụ của bệnh. Ngoài ba vị chính trên trong bài thuốc Đông Y có thêm thành phần là xứ dược đề giúp dẫn thuốc vào nơi bị bệnh như là cát cánh dẫn thuốc lên phần trên bị bệnh, ngưu tất dẫn thuốc xuống phần dưới bị bệnh. Hoặc loại thuốc làm điều hòa các loại thuốc khác như là cam thảo, đại táo, gừng tươi tùy công dụng mà điều chế.

Một số vị thuốc quý từ thiên nhiên

Một số loại thảo dược tiêu biểu phải kể đến là cam thảo, nhân sâm, sinh trắc địa, đương quy, hoàng kỳ, lá huyết dụ, gừng tươi, nhọ nhồi, ích mẫu,… 

Lá huyết dụ là một loại thảo dược trong thiên nhiên. Theo y học cổ truyền thì huyết dụ có vị nhạt hơi đắng, tính mát có tác dụng bổ huyết, tiêu ứ, cầm máu dùng chữa chứng kiết lỵ, rong kinh, phong thấp nhức xương, giảm đau và phong thấp gây đau nhức. Huyết dụ dùng để chữa lao phổi, ho thổ huyết, rong huyết, băng huyết, lậu huyết, kinh nguyệt ra quá nhiều, kiết lỵ ra máu, chấn thương bị sưng, viêm ruột lỵ, ho gà ở trẻ em và thường dùng trong các bài thuốc trị xương khớp.

pqa xương khớp

Cỏ nhọ nhồi cũng là một vị thuốc Đông Y dễ gặp có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận thường dùng trong các trường hợp can thận âm hư, tóc bạc sớm, các chứng huyết nhiệt, chảy máu cam, sốt cao, nổi mề đay, dùng trong các trường hợp thanh nhiệt giải độc. 

Theo Đông Y ích mẫu là là vị thuốc Đông Y vị cay đắng, tính hơi hàn đi vào kinh can và tâm tác dụng sinh tân, thải huyết cũ sinh huyết mới điều kinh tiêu thủy dùng trong các sản phẩm cho mẹ và bé.

Theo y học cổ truyền đương quy là loại thảo dược bổ huyết, chỉ huyết và chống ứ huyết. Không chỉ cần thiết đối với các bạn nữ trẻ thiếu máu trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc rong kinh mà còn chống ứ huyết cho chị em bị kinh nguyệt tắc, kinh nguyệt không đều đông lại thành cục dẫn đến đau bụng khi có kinh nguyệt. Vì thế đương quy là thảo dược không thể thiếu trong dòng sản phẩm PQA Thống Kinh, PQA Chỉ Kinh của Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PQA.

Trắc bách diệp cũng là một loại thảo dược quý trong tự nhiên theo dân gian hay còn gọi là bá từ nhân. Trắc bách diệp có vị đắng mát có tác dụng mát huyết, cầm máu. Ngoài ra sinh địa và ngũ sắc cũ là hai loại thảo dược có nhiều tác dụng trong Đông Y. Dược liệu sinh địa hoàng có tác dụng bổ huyết, lương huyết, cầm máu dùng để chữa các bệnh như thiếu máu, kinh nguyệt không đều, người thiếu máu. Cây hoa ngũ sắc có vị cay đắng, mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, tiêu độc dùng để chữa cảm mạo, sốt, ung thủng, mụn nhọt. Ngoài ra còn có rất nhiều các thảo dược khác dùng để điều trị bệnh từ gốc.

Ngoài những loại thảo mộc, thảo dược điểm danh ở trên còn rất nhiều loại thảo mộc thảo dược khác. Và Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PQA thì vẫn luôn sử dụng các loại thảo dược quý trong tự nhiên tại vườn thảo dược của chính mình để điều chế ra các rất nhiều sản phẩm để hỗ trợ bệnh nhân trong việc điều trị bệnh

               QuayThuocTay.Net – Mua Thuốc Online Chính Hãng

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

   QuayThuocTay.Net - Thuốc Thật - Giá Trị Thật
Gửi Đơn Thuốc
0369828388