Thuốc Mypara

đ

Giá gốc: đ

Tiết kiệm: 0.000 đ

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Mypara là cái tên khá mới nhưng thực tế nó là chế phẩm từ paracetamol. Để tìm hiểu loại thuốc này có tác dụng gì? Liều lượng và cách dùng ra sao? Giá cả thế nào? Mời các bạn cùng Quầy Thuốc Tây tham khảo qua bài viết ngay sau đây.

Thuốc Mypara

Mypara là loại thuốc gì?

Thuốc Mypara có thành phần chính là paracetamol. Đây là loại thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau, hạ sốt không Steroid. Được dùng nhiều trong điều trị các biến thể của bệnh khớp như: viêm đa khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, gút, viêm gân cơ, đau răng, sưng lợi, và các triệu chứng đau đầu, đau tai do cảm cúm,…

Liều lượng và cách dùng thuốc Mypara

Thuốc Mypara được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Bởi thực tế với liều dùng nhỏ, nó hầu như không gây ra các tác dụng phụ đáng kể.

Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: dùng 1 – 2 viên nén, khoảng 500 – 1000 mg/1 lần, có thể dùng 3 – 4 lần/1 ngày. Tuy nhiên mỗi lần phải cách nhau ít nhất 4 – 6 giờ.
Đối với trẻ em dưới 12 tuổi: có thể dùng 125 – 250 – 500 mg/1 lần, mỗi lần cách nhau 4 – 6 giờ và cũng không được uống quá 4 lần/1 ngày.

Không được sử dụng Mypara để giảm sốt quá 10 ngày với người lớn và quá 5 ngày đối với trẻ em. Không được dùng để hạ sốt với những trường hợp trên 39,5 độ C, sốt kéo dài hay sốt tái phát liên tục.

Tác dụng phụ

Ở liều dùng thông thường, thuốc Mypara hầu như không gây nên các tác dụng phụ đáng kể. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân, có thể xảy ra tình trạng dị ứng, ban đỏ, hay khô miệng và các tổn thương niêm mạc.

Ngoài ra, ở một số bệnh nhân khác, xuất hiện các triệu chứng thiếu máu, buồn nôn, rối loạn tạo máu. Lạm dụng dài ngày có thể gây nên bệnh thận, độc tính ở thận.

Những trường hợp chống chỉ định thuốc

Những bệnh nhân nghiện rượu và mẫn cảm với paracetamol
Bệnh nhân thiếu máu, bị các chứng về gan, thận,…
Bệnh nhân thiếu hụt men glucozo

Xử trí khi bệnh nhân dùng thuốc quá liều

Thuốc Mypara không độc ở liều điều trị, có thể xảy ra một số trường hợp ban da, phù mạch phản vệ nhưng không quá nặng nề. Tuy nhiên, khi dùng quá liều lại hết sức nguy hiểm. Bởi nhiều bệnh nhân uống thuốc, lại uống rượu, hoặc không biết mà dùng nhiều loại thuốc có chế phẩm paracetamol.

Nếu dùng thuốc dài, liều cao trên 10g với người lớn, vượt quá 150mg/1kg với trẻ em thì tác hại sẽ rất nguy hiểm. Các triệu chứng khi dùng quá liều: ói mửa, buồn nôn, xanh xao, đau bụng, các tế bào gan bị hủy hoại,… Gây nên nhiễm toan chuyển hóa, các bệnh lý não dẫn đến hôn mê sâu và tử vong.

Xử lý khi bệnh nhân dùng thuốc quá liều

Chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu
Rửa ruột, loại bỏ thuốc đã uống
Dùng càng sớm càng tốt chất giải độc N-acetylcysteine, sử dụng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Thuốc Mypara là loại thuốc giảm đau có thể được sử dụng cho phụ nữ mang thai. Chưa có ghi nhận trường hợp xảy ra tác dụng xấu với những người đang cho con bú. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

QuayThuocTay.Net cung cấp thông tin thuốc đa dạng nhất

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

QuayThuocTay.Net - Tổng hợp thông tin thuốc hàng đầu