Thuốc Dorocardyl

đ

Giá gốc: đ

Tiết kiệm: 0.000 đ

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người thắc mắc: thuốc Dorocardyl là loại thuốc gì? Dùng để trị bệnh gì? Có công dụng và liều dùng ra sao? Giá cả khoảng bao nhiêu tiền? Để tìm hiểu rõ hơn về loại dược phẩm này, mời các bạn tham khảo qua bài viết ngay sau đây của Quaythuoctay.net để biết thêm thông tin chi tiết.

Cơ chế tác dụng của thuốc Dorocardyl trên cơ thể

Sau khi uống 30 phút, thuốc Dorocardyl gần như được hấp thụ hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Sau 60 – 90 phút thì đạt nồng độ tối đa trong huyết tương.

Dorocardyl được phân bổ rộng rãi trong khắp cơ thể. Kể cả gan, thận, tim, phổi,… Thuốc dễ dàng đi qua rào máu não, nhau thai, được phân bổ trong cả sữa mẹ.

Loại thuốc này gần như được chuyển hóa hoàn toàn ở gan. Có khoảng 8 chất được tìm thấy trong nước tiểu. Thải trừ gần như toàn bộ qua nước tiểu, có khoảng 1 – 4% đi theo phân.

Công dụng thuốc Dorocardyl

Dorocardyl có công dụng làm giảm nhịp tim, ức chế thận giải phóng renin. Ở những người bị cao huyết áp, thuốc gây tăng nhẹ kali huyết. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm giảm nhu cầu sử dụng oxy ở tim. Bởi vậy, loại thuốc này có công dụng trong việc điều trị các bệnh lý sau:

Điều trị bệnh đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim
Tăng Huyết áp, đau nửa đầu
Hẹp động mạch chủ dưới do phì đại tuyến tiền liệt
U tủy tuyến thượng thận.

Liều lượng và cách dùng

Đối với các bệnh nhân tăng HA: sử dụng 40 – 80mg/1 lần x 2 lần mỗi ngày.
Với bệnh nhân bị chứng đau thắt ngực: dùng 10 – 20mg/1 lần x 3 – 4 lần mỗi ngày. Sau đó có thể tăng dần liều lượng khoảng 3 – 7 ngày tiếp theo. Trung bình sử dụng 160mg/1 ngày.
Đối với các bệnh nhân bị loạn nhịp tim: sử dụng 10 – 30mg/1 lần, mỗi 3 – 4 lần/1 ngày.
Với chứng bệnh đau nửa đầu: có thể sử dụng: 40 – 80mg/1 lần x 2 lần/1 ngày. Trung bình 1 ngày điều trị khoảng 80 – 160mg thuốc.
Bệnh hẹp động mạch chủ, sử dụng thuốc Dorocardyl 20 – 40mg/1 lần x 3 – 4 lần/1 ngày.
Với bệnh u tủy thượng thận dùng: 30 – 60mg/1 ngày, ngày dùng nhiều lần cho tới khi mổ.

Lưu ý: liều lượng và cách sử dụng thuốc Dorocardyl thường chỉ mang tính chất tham khảo. Phải phụ thuộc vào tình hình bệnh lý, sức khỏe bệnh nhân, cơ địa,.. mà có những điều chỉnh cho phù hợp. Việc này nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp phải là:
Suy tim sung huyết, co thắt phế quản.
Lạnh đầu chi, rối loạn tiêu hóa, chóng mặt, buồn nôn
Rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, hoa mắt,…

Chống chỉ định

Thuốc Dorocardyl chống chỉ định với các bệnh nhân bị co thắt phế quản, lên cơn hen co thắt phế quản. Ngoài ra là các chứng bệnh viêm mũi dị ứng, chậm nhịp xoang, suy tâm thất phải, suy tim xung huyết,…
Bệnh nhân quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Phụ nữ có thai và những người đang cho con bú.

Thuốc Dorocardyl được bán khá phổ biến tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Loại dược phẩm này được bào chế dưới dạng viên nén, 100 viên trong lọ có giá 27.000 vnđ.

QuayThuocTay.Net cung cấp thông tin thuốc đa dạng nhất

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

QuayThuocTay.Net - Tổng hợp thông tin thuốc hàng đầu