Thuốc Metrogyl Gel

đ

Giá gốc: đ

Tiết kiệm: 0.000 đ

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Metrogyl Gel hiện nay được nhiều người tìm kiếm vì rất hiệu quả trong điều trị trứng cá và các bệnh ngoài da. Với nhiều người chưa biết, thì câu hỏi thắc mắc luôn là: đây là loại thuốc gì? Tác dụng ra sao? Giá cả thế nào? Vậy thì mời các bạn cùng Quầy Thuốc Tây tham khảo qua bài viết sau đây.

thuốc Metrogyl Gel

Đặc tính của thuốc Metrogyl Gel

Thành phần của loại thuốc này, mỗi gram chứa 10mg Metronidazole USP. Đây là loại dược phẩm thuộc nhóm Imidazole, là tác nhân diệt nhiều loại vi khuẩn yếm khí hiệu quả, như: Fusobaterium, Bacteriodes spp, peptococcus và peptosstreptococcus spp,… Đây là các loại khuẩn thường xuất hiện ở những vết loét, những khối u, những vết thương nhiễm trùng.

Đặc biệt nó có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn yếm khí, kỵ khí, các loại Poniactium acnes,… thường xuất hiện tại các mụn rộp, mụn mủ, nốt sần, mụn trứng cá,…

Công dụng trong điều trị bệnh

Metrogyl Gel được sử dụng bôi ngoài trong điều trị trứng cá đỏ và các loại trứng cá thông thường. Ngoài ra, nó có thể điều trị các vết loét ở da, có mùi hôi thối, mụn bọc, vết bỏng,… Thuốc tiêu diệt tốt các loại vi khuẩn yếm khí, kỵ khí, giúp làm lành vết thương hết sức hiệu quả.

Liều lượng và cách dùng

Để có thể sử dụng một cách tốt nhất Metrogyl Gel, các bạn nên thực hiện như sau:

Đối với việc trị mụn trứng cá: trước khi bôi thuốc cần phải rửa sạch mặt với nước ấm, tẩy trang sạch sẽ, sau đó mới tiến hành bôi thuốc. Chú ý chỉ bôi một lớp mỏng nhẹ, bôi 2 lần/1 ngày. Sau khi bôi xong khoảng 30 phút, có thể sử dụng mỹ phẩm để trang điểm bình thường.

Đối với việc điều trị các vết thương nhiễm trùng: trước khi bôi thuốc phải rửa sạch bằng nước ấm. Bôi thuốc 3-4 lần/1 ngày, trực tiếp lên vết thương. Nên phối hợp điều trị với thuốc uống Doxycyclin 100mg và Minocylin 100mg để tăng hiệu quả điều trị.

Lưu ý: loại thuốc này chỉ bôi ngoài da, không bôi trực tiếp lên niêm mạc mắt.

Tác dụng phụ

Khi bôi ngoài da, khả năng hấp thụ của metronidazole là không cao, chính vì vậy hàm lượng của nó trong huyết tương là không đáng kể. Nhưng tác dụng phụ của loại dược phẩm này khi dùng đường uống cũng chưa thấy xuất hiện. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Khi bôi vào nếu cảm thấy da bị ngứa và kích ứng thì cần ngừng ngay để tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Về sự tương tác của thuốc: hầu như không có ghi nhận nào đáng kể. Có thể sử dụng Metrogyl Gel để bôi ngoài da khi đang uống các loại thuốc khác. Tuy nhiên, có khuyến cáo không nên sử dụng cho các bệnh nhân khi đang dùng thuốc điều trị chống đông máu wafarin và coumarin.

Thuốc Metrogyl Gel là loại thuốc bôi khá lành tính, dễ sử dụng, lại hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá và các bệnh ngoài da. Bởi vậy, nó được khá nhiều người quan tâm và được bầy bán phổ biến trên toàn quốc. Giá của một tuýp thuốc 30g vào khoảng 50.000 vnđ.

QuayThuocTay.Net cung cấp thông tin thuốc đa dạng nhất

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

QuayThuocTay.Net - Tổng hợp thông tin thuốc hàng đầu