Thuốc Mepoly

Có thể bạn quan tâm


Thuốc Mepoly là chế phẩm dạng dung dịch nhỏ mắt – mũi – tai. Thuốc được chỉ định để điều trị các nhiễm khuẩn và các bệnh do nhiễm khuẩn tại mắt – mũi – tai.

Thuốc Mepoly

Thông tin chung của thuốc Mepoly

– Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm
– Tên thuốc: Mepoly
– Thành phần thuốc: Mỗi 10 ml chứa: Neomycin (dưới dạng Neomycin sulfat) 35mg; Polymycin B sulfat 100.000IU; Dexamethason (dưới dạng Dexamethason natri phosphat) 10mg.
– Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt, mũi, tai
– Quy cách: Hộp 1 lọ 10ml
– Nguồn gốc xuất sứ: Công ty cổ phần tập đoàn Merap

Công dụng

– Dexamethason là một glucocorticoid tổng hợp từ glucocorticoid tự nhiên, tác dụng chống viêm của nó được sử dụng trong rối loạn của nhiều hệ thống cơ quan.
– Neomycin sulfat là kháng sinh diệt khuẩn nhóm aminoglycosid. Thường được phối hợp với Polymycin B sulfat là kháng sinh nhóm polypeptid lầm tăng tác dụng diệt khuẩn của thuốc.
– Hoạt chất chống nhiễm trùng trong sản phẩm này có hoạt lực hiệp đồng chống lại các chủng vi khuẩn gây bệnh.

Chỉ định của thuốc Mepoly

– Mắt: Viêm kết mạc, viêm mí mắt, viêm túi lệ, viêm giác mạc. Ngừa nhiễm khuẩn trước & sau khi phẫu thuật, nhiễm khuẩn do chấn thương.
– Mũi: Viêm mũi dị Ứng, đặc biệt các trường hợp chỉ đáp ứng với điều trị bằng corticoid. Viêm mũi, viêm xoang. Polyp mũi bội nhiễm.
– Tai: Viêm tai ngoài (khí không bị thủng màng nhì), đặc biệt các chứng eczema, nhiễm trùng ống tai. Viêm tai cấp vừa rạch màng nhĩ.

Chống chỉ định

Herpes simplex biểu mô giác mạc (Viêm giác mạc dạng đuôi gai), bệnh đậu mùa, thủy đậu và nhiều bệnh virus khác của giác mạc, kết mạc (trừ zona giác mạc). Nhiễm trùng Mycobacteria mắt. Nhiễm nấm các cấu trúc mắt.
Chống chỉ định với người có tiền sử quá mẫn hoặc nghỉ ngờ quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc bao gồm cả sulfit va cdc corticosteroid khác.

Các trường hợp nên thận trọng:

– Không dùng để tiêm mắt.
– Sử dụng kéo dài có thể làm giảm đáp ứng do đó tăng nguy cơ nhiễm khuẩn thứ phát, nấm ở nhiễm trùng do virus và che dấu triệu chứng lâm sàng của nhiễm trùng.
– Không dùng thuốc liên tục trong thời gian dài. Cần theo dõi nhăn áp và thủy tỉnh thể khi sử dụng cho chí định các bệnh về mắt trên 10 ngày hoặc nhiều hơn 20ml.
– Thận trọng với phụ nữ có thai và cho con bú.
– An toàn và hiệu quả ở bệnh nhân nhí khoa chưa được xác định. Sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi xin hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Liều lượng và cách dùng của thuốc Mepoly

– Mắt, mũi: Điều trị tấn công: 1-2 giọt/lân/ giờ. Điều trị duy trì: 1-2 giọt/ lần x4-6 lần/ngày.

– Tai: Rửa tai: người lớn 1-5 giọt/lần, 2 lần/ngày, trong 6-10 ngày. Trẻ em từ 1-2 giọt/lần, 2 lần/ngày tùy theo tuổi, trong 6-10 ngày. Hoặc để dung dịch tiếp xúc với tai trong vài phút (bằng cách đặt bông hoặc gạc đã thấm dung dịch MEPOLY, đặt 2 lần/ngày. Không nên dùng áp lực để bơm thuốc vào tai.
– Đậy nắp sau khi sử dụng.

Tác dụng không mong muốn

– Phản ứng do thành phần kháng sinh chủ yếu là dị ứng.
– Phần lớn phản ứng do thành phần steroid là tăng nhãn áp với khả năng phát triển thành Glocom, tổn thương thần kinh thị giác, sự hình thành cườm dưới bao và làm chậm lành vết thương.

Ghi chú: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo từ nhà sản xuất. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này.  Việc sử dụng thuốc cần có ý kiến của bác sỹ chuyên khoa. Trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy có biểu hiện bất thường nên ngưng thuốc, liên hệ ngay với bác sỹ hoặc đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.


 • Thuốc Gentamicin

  Thuốc Gentamicin

  Thuốc Gentamicin

  Mua ngay

 • Thuốc Ciprofloxacin

  Thuốc Ciprofloxacin

  Thuốc Ciprofloxacin

  Mua ngay

 • Thuốc Thylmedi

  Thuốc Thylmedi

  Thuốc Thylmedi

  Mua ngay

 • Thuốc Vicoxib

  Thuốc Vicoxib

  Thuốc Vicoxib

  Mua ngay

 • Thuốc Beprosalic

  Thuốc Beprosalic

  Thuốc Beprosalic

  Mua ngay

 • Thuốc Venosan

  Thuốc Venosan

  Thuốc Venosan

  Mua ngay

 • Thuốc Theralene

  Thuốc Theralene

  Mua ngay

 • Thuốc Dorithricin

  Thuốc Dorithricin

  Mua ngay

               QuayThuocTay.Net – Mua Thuốc Online Chính Hãng

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

   QuayThuocTay.Net - Thuốc Thật - Giá Trị Thật
Gửi Đơn Thuốc