Thuốc cho trẻ biếng ăn: Hiểu đúng để sử dụng an toàn

Cơ thể trẻ còn rất non nớt. Vì vậy, trước khi cho con dùng bất kỳ loại thuốc cho trẻ biếng ăn nào, mẹ cần tìm hiểu thật kỹ để tránh gây hại cho con. Vậy trên thị trường đang có những sản phẩm trị biếng ăn nào? Nên và không nên sử dụng loại nào? Bài viết này sẽ phân tích rõ cho các mẹ.

Không nên tuỳ tiện sử dụng “thuốc cho trẻ biếng ăn” (Nguồn ảnh: Internet)

Không nên tuỳ tiện sử dụng “thuốc cho trẻ biếng ăn” (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được dùng cho trẻ biếng ăn. Nhưng không phải loại nào cũng an toàn và có tác dụng cải thiện biếng ăn thực sự. Mẹ cần hiểu rõ thành phần và tác động của từng loại để lựa chọn sản phẩm trị biếng ăn an toàn và hiệu quả nhất cho con.

1. Các loại “thuốc trị biếng ăn” chứa Cyproheptadine và Cortisol

Mẹ cần tuyệt đối tránh sử dụng các sản phẩm chứa Cyproheptadine và Cortisol cho trẻ biếng ăn. Chúng thường được quảng cáo như “thần dược” trị biếng ăn ngay lập tức nên được các mẹ rất ưa chuộng. Nhưng thực tế, chúng không có khả năng trị biếng ăn mà còn gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng đối với sức khoẻ của trẻ.

Cyproheptadine có khả năng ức chế tiết một chất dẫn truyền thần kinh, làm gia tăng cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, tác động này gây ức chế thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến não bộ của trẻ.

Sản phẩm chứa Cortisol được hiểu nhầm là có khả năng trị biếng ăn nhờ tác dụng tích trữ nước cho cơ thể, gây cảm giác béo lên nhưng thực chất là béo giả. Hậu quả khi sử dụng chế phẩm này là khiến trẻ bị xốp xương, ảnh hưởng tới sự phát triển của tuyến thượng thận, sinh dục, gây phù…

Không sử dụng sản phẩm chứa Cyproheptadine và Cortisol cho trẻ biếng ăn (Nguồn ảnh: Internet)

Không sử dụng sản phẩm chứa Cyproheptadine và Cortisol cho trẻ biếng ăn (Nguồn ảnh: Internet)

2. Các loại men vi sinh, men tiêu hóa và thuốc bổ tổng hợp

Thực chất, các sản phẩm này không có hiệu quả trong điều trị biếng ăn. Chúng chỉ có tác dụng cải thiện một số vấn đề mà trẻ biếng ăn gặp phải như rối loạn hệ vi sinh đường ruột, thiếu các loại enzyme tiêu hóa, thiếu vi chất thiết yếu.

Men vi sinh vẫn hay thường được gọi là men tiêu hoá có tác dụng cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột. Thường được tư vấn sử dụng khi trẻ bị đầy bụng, tiêu chảy, không trung tiện. Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ sử dụng men vi sinh trong một thời gian ngắn. Lạm dụng lâu dài có thể khiến cơ thể trẻ bị lệ thuộc vào men vi sinh ở bên ngoài.

Men tiêu hóa thường được bổ sung khi cơ thể trẻ tiết ít các loại enzyme tiêu hóa. Sử dụng kéo dài sản phẩm này sẽ gây ức chế khả năng tiết enzyme tiêu hóa tự nhiên của cơ thể.

Thuốc bổ tổng hợp được chỉ định trong các trường hợp trẻ biếng ăn với mục đích bổ sung lại vitamin và khoáng chất thiếu hụt do thời gian biếng ăn gây ra. Tuy nhiên, phần lớn vitamin tổng hợp từ hoá dược thường khó hấp thu, sử dụng kéo dài sẽ gây ra nhiều bất lợi cho cơ thể trẻ.

3. Sữa cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Với trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên mẹ cho bé sử dụng thêm sữa dành cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân. Loại sữa này không giống như sữa cho trẻ thông thường. Chúng thường chứa nguồn năng lượng cao hơn và bổ sung thêm một số vi chất giúp bé ăn ngon miệng hơn.

4. Siro ăn ngon thảo dược

Có thể nói, siro ăn ngon thảo dược là sản phẩm cải thiện biếng ăn an toàn và được các chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất cho trẻ biếng ăn. Tuy nhiên, mẹ cần phân biệt giữa sản phẩm chứa thảo dược thông thường và thảo dược chuẩn hoá.

Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thông thường sẽ không đảm bảo an toàn do nguồn nguyên liệu không được kiểm định chặt chẽ. Thảo dược chuẩn hoá được nuôi trồng và sản xuất theo tiêu chuẩn đã đăng ký, được loại bỏ hoàn toàn độc tố và rất an toàn cho trẻ nhỏ.

Siro ăn ngon từ thảo dược chuẩn hoá châu Âu Appetito Bimbi

Siro ăn ngon từ thảo dược chuẩn hoá châu Âu Appetito Bimbi

Gần đây, một số hội nghị chuyên ngành về Nhi khoa tại Việt Nam và cộng đồng các bà mẹ thường xuyên nhắc tới sản phẩm siro ăn ngon thảo dược Appetito Bimbi. Đây là sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn từ 100% thảo dược chuẩn hoá đầu tiên trên thế giới. Appetito Bimbi là sự kết hợp của 5 loại thảo dược quý từ thiên nhiên: dịch chiết hạt cỏ Cà ri, dịch chiết ngọn Centaury, dịch chiết phấn hoa, dịch chiết rễ Long đởm vàng, dịch chiết mầm lúa mì.

Appetito Bimbi có dụng cải thiện biếng ăn hiệu quả nhờ cơ chế 3 tác động ưu việt: kích thích trẻ ăn ngon miệng và thèm ăn tự nhiên; cải thiện hệ tiêu hoá và hấp thu; bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Hy vọng những thông tin về thuốc cho trẻ biếng ăn trên đây đã giúp mẹ tìm ra sản phẩm hỗ trợ cải thiện biếng ăn an toàn và tốt nhất cho con. Bên cạnh bổ sung sản phẩm hỗ trợ, mẹ cũng đừng quên tạo niềm vui trong mỗi bữa ăn cho trẻ. Như vậy, chứng biếng ăn mới được cải thiện nhanh chóng nhất.

               QuayThuocTay.Net – Mua Thuốc Online Chính Hãng

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

   QuayThuocTay.Net - Thuốc Thật - Giá Trị Thật
Gửi Đơn Thuốc
0369828388