Rối Loạn Cương Dương Là Gì? Có Chữa Được Không?

Rối Loạn Cương Dương vẫn đang là vấn đề rất nhiều người còn băn khoăn, thậm chí là hiểu sai về nó hay nói đúng hơn là quy chụp nó là Yếu Sinh Lý. Thật ra điều này là sai hoàn toàn, Rối Loạn Cương Dương đơn giản chỉ là một trong rất nhiều biểu hiện của Yếu Sinh Lý.

 

Ngoài ra, Câu hỏi “Rối Loạn Cương Dương Có Chữa Được Không?” cũng đang là một trong những vấn đề đáng thảo luận trong thời gian gần đây.

Vậy, bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc cũng như cung cấp cho các bạn một cái nhìn chính xác nhất về Rối Loạn Cương Dương, cùng tôi tìm hiểu nhé.

rối loạn cương dương ở đàn ông

Rối Loạn Cương Dương Là Gì?

Rối Loạn Cương Dương là tình trạng dương vật không đủ cứng hoặc bản thân người bệnh không làm chủ được thời gian cương cứng của dương vật để quan hệ tình dục.

Đây là một trong những bệnh lý phổ biến ở nam giới, hiện nay đang có khoảng hơn 30 triệu người mắc trên toàn thế giới.

Dấu Hiệu Khi Bị Rối Loạn Cương Dương.

Có nhiều dấu hiệu khá rõ ràng để nhận biết về hội chứng rối loạn cương dương nhưng điển hình trong số đó là 4 dấu hiệu sau:

 • Giảm ham muốn tình dục, dương vật hoàn toàn không thể đáp ứng nhu cầu tình dục của bạn tình.
 • Có ham muốn tình dục nhưng khi được kích thích lại không thể cương cứng
 • Thời gian cương cứng quá ngắn không đủ thời gian giao hợp.
 • Dương vật cương cứng thất thường và không theo nhu cầu.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Rối Loạn Cương Dương

hút thuốc gây rối loạn cương dương

Hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương phổ biến.

Có rất nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động dẫn đến hội chứng Rối Loạn Cương Dương nhưng chủ yếu nhất vẫn là đến từ vấn đề sức khỏe và cả mặt tinh thần mà một số được biết đến như là:

 • Tuổi Tác
 • Tiểu đường
 • Huyết áp cao
 • Các bệnh về tim mạch
 • Nồng độ Cholesterol cao
 • Hút thuốc, Uống rượu bia quá nhiều
 • Giảm Testosterone trong máu.
 • Sử dụng ma túy tổng hợp.
 • Béo phì: Ít vận động cơ thể hoặc không tập thể dục thể thao.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Erectile_dysfunction

Nguyên Nhân Rối Loạn Cương Dương Yếu Tố Vât Lý.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Đây có thể tạm gọi là nguyên nhân từ phía bên ngoài tác động vào dương vật dẫn đến tình trạng Rối Loạn Cương Dương.
Gồm:

 • Không đủ lượng máu vào dương vật. Nhiều vấn đề về sức khỏe có thể làm giảm lượng máu đến dương vật chẳng hạn như động mạch cứng, bệnh tim, tiểu đường.
 • Dương vật không thể giữ máu trong quá trình cương cứng để giao hợp. Nếu máu không thể ở lại dương vật trong một thời gian nhất định thì dương vật sẽ không thể cương cứng. Tình trạng này xuất hiện ở nam giới vào mọi lứa tuổi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này hiện nay vẫn chưa được làm rõ nhưng số đông cho rằng nó liên quan nhiều đến mặt tinh thần.
 • Tín hiệu thần kinh từ não và tủy sống không thể đến được dương vật. Điều này xảy ra khi bạn mắc phải một số bệnh, tai nạn hoặc phẫu thuật ở vùng xương chậu làm tổn thương dây thần kinh dẫn đến dương vật.
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc.Trong quá trình sử dụng thuốc luôn tiềm ẩn một số tác dụng phụ mà người bệnh không mong muốn và một trong số đó là hội chứng Rối Loạn Cương Dương.

Nguyên Nhân Rối Loạn Cương Cứng Cảm Xúc.

Tình dục bình thường đòi hỏi cơ thể và cảm xúc làm việc cùng nhau, khi cơ thể khỏe mạnh nhưng mặt cảm xúc không đáp ứng đủ để gây hưng phấn thì việc dẫn đến Rối Loạn Cương Dương là hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số vấn đề về cảm xúc có thể dẫn đến Rối Loạn Cương Dương như:

 • Mâu thuẫn trong các mối quan hệ.
 • Áp lực từ công việc.
 • Căng thẳng từ xung đột xã hội, văn hóa…
 • Luôn lo lắng, ám ảnh bản thân không thể thỏa mãn đối phương.
 • Phiền muộn, lo ngại về vấn đề nào đó.

Thủ Dâm Nhiều Có Gây Rối Loạn Cương Dương Không?

Thủ dâm là cách tự làm thoả mãn nhu cầu tình dục của mình bằng tác động bên ngoài. Trên thực tế thì thủ dâm không dẫn đến rối loạn cương dương nhưng nếu thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến những vấn đề về tâm lý, từ đó sẽ làm bạn có triệu chứng của rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương do thủ dâm sẽ gây ức chế và giảm ham muốn trong quá trình quan hệ tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm ham muốn tình dục thậm chí không còn ham muốn tình dục mà chỉ muốn thủ dâm, ngoài ra còn gây rối loạn về cương cứng của dương vật. Những biểu hiện này ta gọi chung là rối loạn cương dương.

Đối với vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được bởi thủ dâm chỉ là hành động theo thói quen. Việc hạn chế thủ dâm sẽ cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn cương dương mà bạn đang mắc phải.

Tuy nhiên, để thay đổi thói quen bạn cũng nên chú ý một số phương pháp đơn giản như:

 • Hạn chế ở một mình
 • Hạn chế tiếp xúc những văn hoá phẩm mang tính khiêu dâm.
 • Hạn chế nghĩ về tình dục hoặc thủ dâm
 • Tham gia các hoạt động thể dục thể thao
 • Tìm kiếm bạn tình.

Đây có lẽ là nguyên nhân chủ khiến các bạn trẻ gặp vấn đề về Rối Loạn Cương Dương. Vậy còn với người cao tuổi, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề của họ.

Đối với người lớn tuổi, cụ thể là với nam giới ngoài 40 tuổi, có rất nhiều vấn đề dẫn đến những bệnh về sinh lý nam.
Ví dụ như:

Tiểu Đường Dẫn Đến Rối Loạn Cương Dương.

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Tuy nhiên, tiểu đường thường xuất hiện ở trung niên nhiều hơn là ở người trẻ thế nên có thể coi đây là một trong những rắc rối lớn nhất của nam giới ngoài 40 tuổi.

Theo số liệu thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO thì 35-70% nam giới bị tiểu đường đều có dấu hiệu hoặc bị rối loạn cương dương.

Tiểu đường hiện tượng bệnh lý mà lượng đường trong máu đạt ngưỡng cao hơn rất nhiều so với bình thường. Đối với hội chứng rối loạn cương dương, tiểu đường làm tổn thương các mạch máu và thần kinh ngoại vi dẫn đến không đủ lượng máu bơm đến mỗi khi nam giới bị kích thích tình dục.

Ngoài ra, tiểu đường thường đi kèm với một số biểu hiện khác như cao huyết áp và các bệnh tim mạch. Mà những triệu chứng này đều là những nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương.

Từ đó ta có thể thấy đối với nam giới ngoài 40, tiểu đường là một trong những vấn nạn hàng đầu mà các bạn cần giải quyết triệt để.

Ngoài ra, để xác định tình trạng của bản thân, bạn có thể tự trả lời một số câu hỏi để biết được mức độ ham muốn tình dục, khả năng cương cứng và biểu hiện khi xuất tinh của bạn. Có thể đây là những câu hỏi có phần tế nhị nhưng chẳng sao cả, bạn đang tự hỏi chính mình cơ mà.

 • Bạn có thường xuyên ham muốn tình dục không?
 • Tần suất thủ dâm của bạn có lớn không?
 • Bạn có từng hoặc đang tổn thương vùng xương chậu không?
 • Bạn có sử dụng chất kích thích như bia rượu, thuốc lá hoặc sử dụng ma túy tổng hợp không?
 • Bạn có đang mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường hoạc cao huyết áp không?
 • Trong thời gian quan hệ, dương vật của bạn có cương cứng tối đa không?
 • Dương vật của bạn có cương cứng theo nhu cầu của bạn không?
 • Thời gian dương vật cương cứng có dài không? Có đủ thời gian quan hệ không?

Hãy tự trả lời những câu hỏi trên và đối chiều với những triệu chứng mà tôi nói ở trên để có những nhận xét ban đầu về tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn có một trong những biểu hiện của Rối Loạn Cương Dương cũng đừng quá lo lắng, mọi việc chưa tồi tệ quá đâu.

Rối Loạn Cương Dương Có Chữa Được Không?

Câu trả lời là: có. Đây đơn giản chỉ là một trong rất nhiều dấu hiệu ban đầu của tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.
Tuy nhiên,
…nếu không phát hiện kịp thời và xác định đúng nguyên nhân để có phương pháp điều trị thích hợp thì bệnh có thể tiến triển theo chiều hướng xấu và khá rắc rối cho việc chữa trị sau này.

Phương pháp điều trị bằng đông y có tốt không?

Đa số cho rằng việc xuất hiện những bệnh lý liên nam khoa như Rối Loạn Cương Dương thường nên điều trị bằng phương pháp Đông Y thì sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Sau nhiều nghiên cứu, các chuyên gia về nam khoa cũng đồng ý với ý kiến trên rằng việc chữa trị những bệnh nam khoa thì phương pháp Đông Y đạt hiệu quả tối đa và không hề để lại di chứng.

Đông y điều hòa ngũ tạng

Theo Đông Y, nguyên nhân của hầu hết các bệnh nam khoa bao gồm cả Rối Loạn Cương Dương đều xuất phát từ việc thận và ngũ tạng bị tổn thương và một trong những phương pháp điều trị tối ưu nhất đó là cải thiện tình trạng thận và những vùng tổn thương khác.

Thận trong đông y là một cơ đóng vai trò “nhạc trưởng” đối với nam giới. Thận trong Đông y có vai trò rộng và bao quát hơn rất nhiều so với Tây y chỉ xem nó như là một cơ quan trên cơ thể.

Trong Đông Y tồn tại thuyết ngũ hành có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau và đây là một công cụ để giải thích cho hầu hết các bệnh lý xuất hiện trên cơ thể người.

 

 

Nên nhớ rối loạn cương dương không chỉ do thận

Thận cũng thế, nó có mối tương quan trực tiếp đến Phế, Tỳ, Tâm, Can và Phủ. Khi Thận và ngũ tạng khỏe mạnh thì khí huyết trong cơ thể sẽ được lưu thông dẫn đến sức mạnh và trí tuệ sẽ được kích phát ở mức tối đa và ngược lại, nếu Thận yếu thì mọi chức năng trong cơ thể có thể sẽ bị trì trệ, bế khí dẫn đến những bệnh lý xuất hiện như Rối Loạn Cương Dương.

Thực tế, trong y học phương Tây thì Thận cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng tình dục cũng như sinh sản của nam giới.

Có thể nói, mối liên quan giữa thận và các vấn đề về sinh lý nam có mối tương quan khá lớn và giải thích cho nhau.

Ví dụ như trong Đông y, Thận yếu có thể dẫn đến việc tinh khí trì trệ, con người mệt mỏi và phù nề chân tay.

Song song với đó, Tây y giải thích những hiện tượng trên như sau: Thận đóng vai trong trong việc sản xuất và điều phối nồng độ Testosterone (nội tiết tố nam) để duy trì cơ bắp và chức năng sinh lý và lọc các chất cặn bã trong cơ thể rồi tạo ra nước tiểu sau đó đẩy các chất cặn bã xuống bàng quang rồi đào thải ra ngoài.

Nếu thận yếu, việc suy giảm chức năng lọc và sản xuất Testosterone cần thiết cho cơ thể sẽ bị giảm xuống dẫn đến việc chức năng sinh lý của nam giới giảm theo (Yếu sinh lý, rối loạn cương dương…) và không thể tạo nước tiểu để bài trừ cặn bã dẫn đến việc ứ nước trong cơ thể (phù nề)

Qua ví dụ trên, chúng ta đã phần nào thấy được mối tương quan mật thiết giữa hai nền y học Đông và Tây nhưng tại sao các chuyên gia vẫn đánh giá cao hơn phương pháp chữa trị bằng Đông y? Tôi sẽ giải thích cho các bạn.

Vì trong Đông y, việc chữa bệnh đầu tiên phải xác định căn nguyên của bệnh dựa theo những biểu hiện bên ngoài rồi tiến hành cắt thuốc kê đơn nhằm hồi phục những bộ phận đang bị tổn thương đó. Còn Tây y thì ngược lại, những triệu chứng bên ngoài sẽ được ưu tiên cải thiện trước, nếu biểu hiện còn tái phát thì lúc đó mới chữa trị bên trong.

Tuy nhiên, với những người có điều kiện họ vẫn thường chọn phương pháp Tây y và không ngại những ca phẫu thuật nhưng di chứng để lại chắc chắn sẽ là vĩnh viễn. Lợi ích trong việc này đó là thời gian chữa trị ngắn hơn so với Đông y rất nhiều.

Và đây cũng là nhược điểm lớn nhất của Đông y đó là thời gian chữa trị quá lâu và đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì và quyết tâm rất lớn. Ngoài ra, việc tiến triển chậm chạp cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh do dự giữa chọn phương pháp Đông hay Tây y.

Rõ ràng, bên nào cũng có mặt lợi và hại của nó.

Đông Y tốt, chữa từ căn nguyên, an toàn cho người bệnh nhưng thời gian quá lâu.

Tây y cũng chẳng phải không tốt, áp dụng khoa học công nghệ nhưng sẽ có di chứng để lại thậm chí là di chứng vĩnh viễn tuy nhiên thời gian chữa trị ngắn, hồi phục chức năng nhanh.

Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Tại Nhà

Như đã nói ở trên, rối loạn cương dương chỉ là một hội chứng và hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Ở những giai đoạn đầu của bệnh, sau khi xác định được nguyên nhân của bệnh, bạn hoàn toàn có thể chữa trị tại nhà mà không cần phải đi đâu cả.
Phương pháp chữa trị rối loạn cương dương tại nhà có rất nhiều nhưng tôi xin phép được nhóm lại thành 3 cách chính như sau.

 • Điều chỉnh chế độ ăn uống.
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt.
 • Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Câu hỏi đặt ra sẽ là “Ăn gì để điều trị rối loạn cương dương?”

Top 5 thực phẩm chữa rối loạn cương dương mà chuyên gia khuyên dùng:

Hàu Biển: Hàu được coi là một trong những thực phẩm hàng đầu có tác dụng sinh lý nam. Trong thịt hàu sống có chứa lượng lớn Kẽm (Zn) là chất kích thích sản sinh Testosterone và có lợi cho quá trình sản xuất tinh trùng.

Cà Dê: Hay còn gọi là Ngọc Dương là một trong những “thần dược” chữa các vấn đề về sinh lý nam. Từ các triều đại phong kiến, các dê đã là một trong những thành phần không thể thiếu trong những thang thuốc tăng cường sinh lý cho vua chúa rồi thế nên có thể thấy “sức mạnh” của nó trong việc điều trị rối loạn cương dương.

Thịt Bò: Thịt bò cũng là một trong những loại thực phẩm chữa rối loạn cương dương rất tốt. Trong thịt bò chứa nhiều Protein, Kali, Vitamin B6, Creatinine…

Trứng gà: Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho sinh lý nam giới lại dễ ăn, dễ tiêu hóa nên rất được ưa chuộng. Trong trứng gà có chứa hàm lượng lớn các Vitamin như B1, B6,B12, Vitamin A D E và các khoáng chất như kẽm, canxi…

Mật Ong Nguyên Chất: Trong Đông y, mật ong rừng là thành phần chính trong các bài thuốc tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nam giới. Mật ong có tính bình, vị ngọt, không độc, có tác dụng giải độc và bổ tì vị. Ngoài ra, Y học hiện đại cũng có nhiều nghiên cứu về mật ong và đều kết luận rằng mật ong có tác dụng giãn nở mạch máu giúp máu lưu thông về dương vật nhiều hơn, qua đó làm tăng khả năng cương cũng và thời gian quan hệ.

thực phẩm chữa rối loạn cương dương

 

Thay Đổi Thói Quen Sinh Hoạt

Nếu có những triệu chứng về rối loạn cương dương, bạn cần phải hiểu rằng cơ thể mình đang có vấn đề và việc phải thay đổi thói quen sinh hoạt là một điều cực kì cần thiết.

Nếu các bạn đang sinh hoạt không đúng giờ giấc, sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá hoặc ma túy tổng hợp, bạn cần xem xét lại vấn đề này.

Không chỉ rối loạn cương cương mà toàn bộ các bộ phận trên cơ thể bạn cũng sẽ dần dần xuất hiện những tổn thương và biến chứng thành bệnh.

Đi ngủ sớm, dậy sớm sẽ giúp bạn điều hòa khí huyết, cơ thể sảng khoái và tinh thần minh mẫn.

Ngừng sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy.

Hoạt động nhiều hơn, thể dục thể thao, tập các bài tập tốt cho sức khỏe nam giới như Yoga, Kegel, bơi…

Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ

 

chữa rối loạn cương dương

Muốn chữa dứt điểm rối loạn cương dương, ngũ tạng trong cơ thể cần phải khỏe.

Việc lựa chọn thực phẩm chức năng hỗ trợ vấn đề sinh lý là một nhu cầu hết sức bình thường ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn cho mình một sản phẩm tốt.

Nói một chút về một sản phẩm tốt. Tôi đã chứng kiến rất nhiều người nói rằng họ lựa chọn rất kĩ, tìm hiểu cặn kẽ thành phần của từng loại thực phẩm chức năng hiện nay nhưng kết quả lại không phải như mong muốn. Vì vậy, theo cá nhân tôi thì không chỉ ở việc lựa chọn thực phẩm chức năng mà ở bất cứ thứ gì, việc nó phù hợp với mình luôn tốt hơn việc nó là một thứ “tốt” trong miệng người khác.

Vương thận hoàn

Vương thận hoàn sản phẩm chữa rối loạn cương dương hiệu quả nhất

Nhiều người nghĩ rằng một sản phẩm tốt là một sản phẩm có thương hiệu, nổi tiếng và được nhiều người tin dùng. Điều này đúng nhưng cũng có chỗ chưa đúng bởi nếu nó thật sự hoàn hảo thì tại sao không phải là tất cả mọi người đều tin dùng mà chỉ là “nhiều”người? Vậy nên, để lựa chọn một sản phẩm hỗ trợ sinh lý tốt bắt buộc phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí sau:

Thứ nhất: An Toàn Với Người Sử Dụng.
Sản phẩm an toàn với người sử dụng là điều đầu tiên phải nhắc đến trong quá trình chọn sản phẩm bởi đây là thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc, dù không có tác dụng như mong muốn nhưng cũng tuyệt đối không được để lại tác dụng phụ hoặc di chứng.

Thành Phần Từ Thiên Nhiên: Đây là tiên đề để có được sự an toàn cho người dùng của một sản phẩm. Nó cũng giải thích vì sao đối với những vấn đề sinh lý hiện nay các chuyên gia đều khẳng định Đông Y tốt hơn Tây Y.

Có Tác Dụng: Dĩ nhiên, đây là yếu tố được quan tâm nhất đối với người sử dụng bởi mục đích của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm là nó có tác dụng chữa trị hoặc hỗ trợ vấn đề của họ.

Một sản phẩm nếu nổi tiếng có thể sẽ rất tốt nhưng một sản phẩm tốt chưa chắc đã nổi tiếng, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng và đánh giá của mỗi người dung.

Hi vọng các bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý dành cho mình.

Vậy theo các bạn, phương pháp nào phù hợp để điều trị chứng Rối Loạn Cương Dương hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách bình luận về bài viết này ngay bên dưới nhé.
Theo: Vương Thận Hoàn

 • mụn rộp sinh dục là gì

  MỤN RỘP SINH DỤC (GENITAL HERPES) NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, mang tính nguy hiểm bởi khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có phương pháp nào có thể […]

 • Con không tăng cân suốt nhiều tháng phải làm sao

  Hôm nay, mình kể về “hành trình” từ một bé đạt chuẩn phát triển lúc 6 tháng tuổi nặng 7.5kg …trở thành nhẹ cân ở mốc suy dinh dưỡng nhẹ (-2SD) lúc 10 tháng tuổi với cân nặng…vẫn 7.5kg…. Suốt 4 tháng trời…bé không tăng cân, biếng ăn, gắt gỏng, chậm phát triển… Bé đi […]

               QuayThuocTay.Net – Mua Thuốc Online Chính Hãng

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

   QuayThuocTay.Net - Thuốc Thật - Giá Trị Thật
Gửi Đơn Thuốc