Hướng dẫn nam giới tập kegel đúng cách

Bạn nghĩ rằng bài tập Kegel chỉ dành cho phụ nữ? Hãy suy nghĩ lại vì bài tập kegel nam hiện nay cũng rất phổ biến. Lợi ích của nó là tăng cường cơ sàn chậu, hỗ trợ bàng quang và cải thiện chức năng tình dục. Với việc luyện tập thường xuyên, bài tập kegel dành cho nam giới có thể phát huy hiệu quả ngoài mong đợi. Trước khi thực hiện các bài tập Kegel, hãy tìm hiểu tất tần tật thông tin về bài tập kegel dưới đây.

Thế nào là bài tập kegel nam?

Bài tập Kegel, hay bài tập cơ sàn chậu là một thuật ngữ khá phổ biến gần đây. Đây là bài tập để tăng cường sức mạnh cho vùng xương chậu của cơ thể nam và nữ. Mục đích ra đời của bài tập này ban đầu là dành cho các bệnh nhân nữ muốn điều trị căng thẳng không kiểm soát sau sinh.

Tuy nhiên, theo thời gian, bài tập kegel đã chứng minh được rằng nó đem lại nhiều lợi ích hơn thế ở nam giới. Đó là kiểm soát bàng quang hoạt động quá mức, các triệu chứng đường tiết niệu dưới của nam giới, chứng tiểu không tự chủ, rối loạn cương dương và chứng đi ngoài không kiểm soát cũng như xuất tinh sớm.

Không giống như các bài tập thể dục thông thường, tập kegel không yêu cầu người tham gia phải mua bất kỳ dụng cụ thể thao nào. Tuy nhiên đối với phái nữ, bài tập kegel với bóng chuyên dụng cũng được rất nhiều chị em thực hiện. Và dù thế nào, bạn vẫn phải tập kegel đúng cách để bài tập phát huy tác dụng của nó.

Bài tập Kegel có tác dụng gì đối với nam giới?

Bài tập Kegel trị són tiểu

Nhiều yếu tố có thể làm suy yếu cơ sàn chậu của bạn, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt (cắt bỏ tuyến tiền liệt hoàn toàn) và các bệnh như tiểu đường hay viêm bàng quang kích thích, bệnh bàng quang tăng hoạt,…Mắc các bệnh trên có thể làm bạn đi tiểu hoặc đi ngoài không kiểm soát.

Bài tập Kegel là bài tập dễ dàng bạn có thể thực hiện để tăng cường cơ sàn chậu. Các cơ này giúp kiểm soát lưu lượng nước tiểu cũng như chất thải đường ruột của bạn. Bài tập Kegel là một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm soát chứng tiểu không tự chủ mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Tuyến tiền liệt là một tuyến, có kích thước bằng quả óc chó, nằm dưới bàng quang bao quanh phần trên của niệu đạo. Niệu đạo là một ống dẫn nước tiểu qua dương vật ra bên ngoài cơ thể. Có nhiều cơ bao quanh tuyến tiền liệt. Các cơ này có thể bị suy yếu dần theo tuổi tác của bạn. Điều này có thể khiến bạn bị rò rỉ nước tiểu hay còn gọi là són tiểu. Cải thiện sức mạnh của cơ sàn chậu có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn bàng quang và chứng són tiểu, tiểu đêm.

Tập Kegel thường xuyên trị rối loạn cương dương

Các nhà nghiên cứu đều đánh giá cao vai trò của bài tập kegel trong việc kiểm soát rối loạn cương dương. Một thí nghiệm đã chứng minh rằng những người đàn ông bị rối loạn cương dương đã cải thiện đáng kể chức năng sinh lý nhờ bài tập kegel nam sau 15 tháng và hiệu quả được duy trì trong thời gian dài.

Tập Kegel rất hữu ích ở nam giới bị xuất tinh sớm

Trên thực tế, tập kegel đúng cách cũng đã giúp chữa khỏi xuất tinh sớm ở 50% bệnh nhân có được chẩn đoán mắc chứng xuất tinh sớm, trong vòng hai đến sáu tháng kể từ khi bắt đầu điều trị.

Tác dụng phụ của bài tập kegel nam

Các bài tập Kegel dành cho nam giới và nữ giới đều vô hại nếu thực hiện đúng cách. Một số người cho rằng họ bị đau ngực và đau bụng, nhưng đó là tác dụng phụ do các bài tập được thực hiện không đúng cách. Thực hiện các bài tập Kegel đúng cách là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có thể học cách thực hiện Kegel tiêu chuẩn từ các hướng dẫn trên Internet hay tại phòng khám của bác sĩ điều trị cho bạn. Tuy nhiên, hiệu quả của bài tập sẽ phụ thuộc vào thời gian luyện tập. Nếu bạn học được cách co các cơ thích hợp thường xuyên, bạn đã tham gia bài tập Kegel thành công.

Hướng dẫn nam giới tập kegel đúng cách

(Chèn video vào đây)

Chọn đúng vùng cơ sàn chậu (cơ PC)

Cơ PC
Để xác định các cơ sàn chậu của bạn, bạn hãy thử ngừng đi tiểu giữa chừng hoặc siết chặt các cơ giúp bạn không bị đầy hơi. Những động tác này đòi hỏi sử dụng cơ sàn chậu của bạn. Khi bạn đã xác định được cơ sàn chậu của mình, bạn có thể thực hiện các bài tập kegel nam ở bất kỳ tư thế nào.

Hoàn thiện kỹ thuật

Siết cơ sàn chậu, giữ cơn co trong ba giây, sau đó thả lỏng trong ba giây. Hãy lặp lại động tác một vài lần liên tiếp. Khi cơ sàn chậu của bạn khỏe hơn, hãy thử thực hiện các bài tập khi ngồi, đứng hoặc đi bộ.

Duy trì sự tập trung

Để có kết quả tốt nhất, hãy chỉ tập trung vào việc siết chặt cơ sàn chậu. Chú ý không làm căng các cơ ở bụng, đùi hoặc mông. Tránh nín thở. Thay vào đó, hãy hít thở thoải mái trong quá trình tập luyện.

Rèn luyện thói quen tập Kegel hàng ngày

Để không quên tập luyện, bạn hãy biến việc tập kegel thành thói quen hàng ngày. Ví dụ như thực hiện các bài tập mỗi khi bạn đánh răng. Thực hiện một động tác co cơ vùng sàn chậu sau khi bạn đi tiểu. Co cơ sàn chậu trước và trong bất kỳ hoạt động phải sử dụng cơ vùng bụng, chẳng hạn như hắt hơi, ho, cười hoặc nâng vật nặng.

Bài tập kegel nam nên thực hiện bao lần một lần?

Nam giới đã quen với các bài tập như chống đẩy hoặc gập bụng. Tuy nhiên, rất ít người biết cách thực hiện đúng các bài tập Kegel. Bạn nên thực hiện ít nhất hai lần tập Kegel mỗi ngày. Để duy trì như một thói quen. bạn nên thực hiện lần đầu tiên vào buổi sáng và lần thứ hai vào ban đêm.

Một buổi tập sẽ bao gồm 10 đến 30 lần co thắt và giãn cơ. Mỗi lần nên kéo dài 10 giây, chia thành 5 giây co thắt và 5 giây thả lỏng. Ban đầu, bạn có thể nằm và luyện tập. Tuy nhiên, khi quen thuộc hơn, bạn có thể luyện tập ở mọi tư thế. Trong số 30 lần tập, bạn có thể thực hiện 10 lần khi nằm xuống, 10 lần khi ngồi và 10 lần cuối khi đứng.

Bài tập Kegel có tầm quan trọng rất lớn đối với nam giới đã phẫu thuật tuyến tiền liệt. Các phẫu thuật này đều làm giảm sức cản của bàng quang, có thể dẫn đến tiểu không kiểm soát hậu phẫu. Do đó, việc tăng cường sức mạnh cho sàn chậu và cơ vòng là điều tối quan trọng và các bài tập Kegel sẽ giúp bạn. Tốt nhất, các bài tập Kegel nên bắt đầu trước và tiếp tục sau khi phẫu thuật.

Nếu bạn thực hiện các bài tập Kegel nam thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy cơ thể có những thay đổi tuyệt vời ngoài mong đợi. Ít nhất là trong thời gian vài tuần đến vài tháng. Để phát huy hiệu quả của bài tập, hãy biến các bài tập Kegel trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn.

  • Hướng dẫn cách dùng que thử thai chính xác nhất

    Sử dụng que thử thai là một trong những cách giúp bạn phát hiện được mình có đang mang thai hay không. Cách dùng que thử thai không quá phức tạp. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thực hiện không đúng dẫn đến không cho kết quả hoặc cho kết quả sai. Nếu bạn đang […]

               QuayThuocTay.Net – Mua Thuốc Online Chính Hãng

Hàng Ngàn Đầu Thuốc Được Giới Thiệu Tại Đây

   QuayThuocTay.Net - Thuốc Thật - Giá Trị Thật
Gửi Đơn Thuốc